แจกสูตร สำหรับ 4 ลิตร

1.ชาเย็น

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาซีลอน 100 กรัม
  2. ชาชัก 100 กรัม
  3. ชาไทย 100 กรัม
  4. น้ำร้อน 4000 ml.
  5. ครีมเทียม 160 กรัม
  6. นมข้นหวาน 1140 ml.
  7. นมข้นจืด 600 ml.
  8. น้ำเชื่อม 100 ml.
    (แนะนำชิมก่อน ใส่ตามความต้องการ)

วิธีทำ

  1. เตรียมหม้อ และเทผงชาจำนวน 300 กรัมที่ผสมแล้ว ใส่ผ้าขาวบาง จากนั้นเทน้ำร้อน
  2. แช่ชาไว้ 15 นาที เพื่อความหอม และความเข้ม โดยไม่ต้องชักชา
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกผ้าขาวบางขึ้น และบีบชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากัน

2.ชาเขียว

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงชาเขียวนม 300 กรัม
  2. น้ำร้อน 4000 ml.
  3. ครีมเทียม 160 กรัม
  4. นมข้นหวาน 1000 ml.
  5. นมข้นจืด 300 ml.
  6. น้ำเชื่อม 100 ml.
    (แนะนำชิมก่อน ใส่ตามความต้องการ)

วิธีทำ

  1. เตรียมหม้อ และเทผงชาเขียว จำนวน 300 กรัมที่ผสมแล้ว ใส่ผ้าขาวบาง จากนั้นเทน้ำร้อน
  2. แช่ชาไว้ 15 นาที เพื่อความหอม โดยไม่ต้องชักชา
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกผ้าขาวบางขึ้น และบีบชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากัน

3.โกโก้ (สูตรเข้มข้น)

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงโกโก้ คลาสสิค 300 กรัม
  2. น้ำร้อน 3000 ml.
  3. นมข้นหวาน 760 ml.
  4. นมข้นจืด 700 ml.
  5. น้ำเชื่อม 100 ml.
    (แนะนำชิมก่อน ใส่ตามความต้องการ)

วิธีทำ

  1. เทผงโกโก้ สูตรคลาสสิค จำนวน 300 กรัม ลงในภาชนะที่เตรียม และเทน้ำร้อน 3000 มล. ลงไป
  2. คนให้ผงโกโก้ละลายเข้าด้วยกัน
  3. จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

4.ชานมไต้หวัน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงชานมไต้หวัน 160 กรัม
  2. น้ำร้อน 4000 ml.
  3. ครีมเทียม 300 กรัม
  4. นมข้นหวาน 500 ml.
  5. นมข้นจืด 600 ml.
  6. น้ำเชื่อม 100 ml.
    (แนะนำชิมก่อน ใส่ตามความต้องการ)

วิธีทำ

  1. เตรียมหม้อ และเทผงชานมไต้หวัน จำนวน 160 กรัม ใส่ผ้าขาวบาง จากนั้นเทน้ำร้อน
  2. แช่ชาไว้ 10 นาที เพื่อความหอม โดยไม่ต้องชักชา
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกผ้าขาวบางขึ้น และบีบชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากัน

5.กาแฟโบราณ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงกาแฟโบราณ 500 กรัม
  2. น้ำร้อน 4000 ml.
  3. ครีมเทียม 300 กรัม
  4. นมข้นหวาน 1140 ml.
  5. นมข้นจืด 600 ml.
  6. น้ำเชื่อม 100 ml.
    (แนะนำชิมก่อน ใส่ตามความต้องการ)

วิธีทำ

  1. เตรียมหม้อ และเทผงกาแฟโบราณ จำนวน 500 กรัม ใส่ผ้าขาวบาง จากนั้นเทน้ำร้อน
  2. แช่ชาไว้ 15 นาที เพื่อความหอมและความเข้ม
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกผ้าขาวบางขึ้น และบีบชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top