แจกสูตร สำหรับ 22 ออนซ์

1.ชาเย็น

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาเย็นช้างทอง สูตรผสม 3 ช้อนโต๊ะ
    (ชาซีลอน ชาชัก ชาไทย)
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. นำชาที่ผสมแล้วตักใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 3-4 ครั้ง และพักชาไว้ 3นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

2.ชาซีลอน โกลด์ ซีเลคชัน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาซีลอน โกลด์ ซีเลคชัน 3 ช้อนโต๊ะ
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักชาใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 3-4 ครั้ง และพักชาไว้ 3นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

3.ชาดำเย็น/ชามะนาว

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาเย็นช้างทอง สูตรผสม 6 ช้อนชา
  2. น้ำเชื่อม 20 ml.
  3. น้ำร้อน 8 ออนซ์
  4. น้ำมะนาว 2 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักชาใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 2-3 ครั้ง และพักชาไว้ 1นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

4.ชาเขียวนม

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาเขียวนม ช้างทอง 3 ช้อนโต๊ะ
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักชาใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 3-4 ครั้ง และพักชาไว้ 3นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

5.ชาเขียวกรีนที

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาเขียวกรีนที 2 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำร้อน 6 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักชาใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 2-3 ครั้ง และพักชาไว้ 2นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

6.มัทฉะลาเต้

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาเขียวมัทฉะ 3 ช้อนชา
  2. นมสด 8 ออนซ์
    (แบ่ง 1 ออนซ์สำหรับละลายมัทฉะ)
  3. น้ำเชื่อม 30 ml.

วิธีทำ

  1. ตักผงมัทฉะใส่ภาชนะที่จะละลาย จากนั้นเทนมร้อน 1ออนซ์ เพื่อละลายมะทฉะ และคนให้เข้ากัน
  2. เตรียมนมสดที่เหลือใส่อีกภาชนะ และเทน้ำเชื่อมลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
  3. ใส่น้ำแข็ง เทนมให้อยู่ชั้นล่าง ตามด้วยมัทฉะให้อยู่ชั้นบนสุด

7.ชานมไต้หวัน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชานมไต้หวัน 3 ช้อนโต๊ะ
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักชาใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 2-3 ครั้ง และพักชาไว้ 2นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

8.โกโก้นมสด

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. โกโก้ สูตรคลาสสิค 3 ช้อนโต๊ะ
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. นมสด 60 ml.
  5. น้ำร้อน 6 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักผงโกโก้ สูตรคลาสสิค ละลายในน้ำร้อน และคนให้ผงโกโก้ละลาย
  2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

9.กาแฟโบราณ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. กาแฟโบราณ ช้างทอง 3 ช้อนโต๊ะ
  2. นมข้นหวาน 70 ml.
  3. นมข้นจืด 70 ml.
  4. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 2-3 ครั้ง และพักชาไว้ 2นาที เพื่อความหอมและเข้ม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

10.โอเลี้ยง

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. กาแฟโบราณ ช้างทอง 3 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำเชื่อม 20 ml.
  3. น้ำร้อน 8 ออนซ์

วิธีทำ

  1. ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 2-3 ครั้ง และพักชาไว้ 1นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ครบ ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรอง ให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top