1.ชาเย็น

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ชาซีลอน 50 กรัม
  2. ชาไทย 50 กรัม
  3. ชาชัก 50 กรัม
  4. น้ำร้อน 1500 ml.
  5. ครีมเทียม 80 กรัม
  6. นมข้นหวาน 380 ml.
  7. นมข้นจืด 150 ml.

วิธีทำ

  1. เทชาจำนวน 150 กรัมที่ผสมแล้ว ใส่ถุงกรอง
    จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 7-8 รอบ และแช่ชาไว้ 15 นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกถุงกรองขึ้น และบีบถุงกรองชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามด้วยนมข้นหวานและนมข้นจืด จากนั้นคนให้เข้ากัน

2.ชาเขียว

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงชาเขียวช้างทอง 150 กรัม
  2. น้ำร้อน 1500 ml.
  3. ครีมเทียม 80 กรัม
  4. นมข้นหวาน 380 ml.
  5. นมข้นจืด 150 ml.

วิธีทำ

  1. เทผงชาเขียว จำนวน 150 กรัม ใส่ถุงกรอง
    จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 7-8 รอบ และแช่ชาไว้ 10 นาที เพื่อความหอม
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกถุงกรองขึ้น และบีบถุงกรองชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามด้วยนมข้นหวานและนมข้นจืด จากนั้นคนให้เข้ากัน

3.โกโก้

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงโกโก้ สูตรคลาสสิค 160 กรัม
  2. น้ำร้อน 1500 ml.
  3. นมข้นหวาน 380 ml.
  4. นมข้นจืด 300 ml.

วิธีทำ

  1. เทผงโกโก้ สูตรคลาสสิค จำนวน 160 กรัม ลงในภาชนะสำหรับชง และเทน้ำร้อน 1500 มล.ลงไป
  2. คนให้ผงโกโก้ละลายเข้าด้วยกัน
  3. จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป และคนให้เข้ากัน

4.ชานมไต้หวัน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงชานมไต้หวันช้างทอง 80 กรัม
  2. น้ำร้อน 1500 ml.
  3. ครีมเทียม 80 กรัม
  4. นมข้นจืด 300 ml.
  5. นมข้นหวาน 300 ml.

วิธีทำ

  1. เทผงชานมไต้หวัน จำนวน 80 กรัม ใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. แช่ชาไว้ 10 นาที โดยไม่ต้องชักชา
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกถุงกรองขึ้น และบีบถุงกรองชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามด้วยนมข้นหวานและนมข้นจืด จากนั้นคนให้เข้ากัน

5.กาแฟโบราณ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  1. ผงกาแฟโบราณช้างทอง 150 กรัม
  2. น้ำร้อน 1500 ml.
  3. ครีมเทียม 80 กรัม
  4. นมข้นหวาน 380 ml.
  5. นมข้นจืด 150 ml.

วิธีทำ

  1. เทผงกาแฟโบราณ จำนวน 150 กรัม ใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนผ่านถุงกรอง
  2. ชักชาสลับไปมา 7-8 รอบ และแช่ชาไว้ 10 นาที เพื่อความหอมและเข้ม
  3. เมื่อแช่ชาครบตามเวลา ให้ยกถุงกรองขึ้น และบีบถุงกรองชาให้น้ำออกหมด
  4. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป โดยเริ่มจากครีมเทียม ตามด้วยนมข้นหวานและนมข้นจืด จากนั้นคนให้เข้ากัน

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *