สตรอเบอร์รี่มัจฉะลาเต้

เอาใจสายมัจฉะ ที่ไม่ใช่มัจฉะแบบธรรมดา!!!
วันนี้แอดขอเสนอเมนู “สตรอเบอรี่มัจฉะลาเต้” ครบทุกรสชาติในแก้วเดียว
วิธีทำง๊ายยย ง่ายยย นำไปขายเพิ่มกำไร รับรองลูกค้าติด!!
มีวัตถุดิบอะไรกันบ้าง มาดูกันเล้ยยยย!!!

วัตถุดิบและส่วนผสม

1. ผงมัจฉะ ช้างทอง              5 กรัม
2. น้ำร้อน                              30 ml.
3. สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง            5 ลูก
4. ไซรัปติ่งฟงสตรอเบอร์รี่      30 ml.
5. นมข้นหวาน                      30 ml.
6. นมสด                              90 ml.
7. นมข้นจืด                          30 ml.

วิธีทำ

1.นำสตรอเบอรี่แช่แข็ง ผสมกับไซรัปสตรอเบอร์รี่ติ่งฟง และบดให้เข้ากัน และตักใส่แก้วชั้นล่างสุด

2.ตักน้ำแข็งใส่แก้วให้เต็ม

3.นำแก้วตวงมาใส่นมข้นหวาน นมสด และนมข้นจืด ผสมให้เข้ากัน แยกไว้ และเทใส่แก้วเป็นชั้นที่2

4.นำน้ำร้อนผสมกับมัจฉะ คนให้เข้ากันจนละลาย และเทมัจฉะ ให้อยู่ชั้นบนสุด

5.ตกแต่งด้วยครีมชีส หรือฟองนม ตามต้องการ และโรยผงมัจฉะ

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *