กาแฟโบราณช้างทอง ชงเมนูอะไรได้บ้าง

กาแฟโบราณช้างทอง ชงเมนูอะไรได้บ้าง
พร้อมแจกสูตร
กาแฟโบราณลืมกันแล้วหรือยัง ยุคสมัยใหม่ แต่กาแฟโบราณยังคงอยู่กับคนไทย
จะลืมได้ยังไง อร่อยขนาดนี้
กาแฟโบราณ 1 ถุง ชงเมนูอะไรได้บ้าง!!!
แค่ 1 ถุง บอกเลยว่าคุ้มมากๆค่า >_<

1.โอยั๊วะ

คือ กาแฟดำร้อน ไม่ใส่ส่วนผสมอะไรเลย กาแฟดำเพรียวๆเลยจ้า

วัตถุดิบและส่วนผสม
  • กาแฟโบราณ ช้างทอง 5-6 ช้อนชา
  • น้ำร้อน 7 ออนซ์
วิธีทำ
  • ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนลงไป ชักชา 3-4 รอบ และพักไว้ 1-2 นาที
  • เมื่อพักเสร็จ ให้ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรองให้น้ำออกหมด
  • จากนั้นเทใส่แก้ว

2. โกปี๊

คือ กาแฟดำร้อนที่ใส่นมข้นหวาน

วัตถุดิบและส่วนผสม
  • กาแฟโบราณ ช้างทอง 5-6 ช้อนชา
  • น้ำร้อน 7 ออนซ์
  • นมข้นหวาน   (ตามต้องการ)
วิธีทำ
  • ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนลงไป ชักชา 3-4 รอบ และพักไว้ 1-2 นาที
  • เมื่อพักเสร็จ ให้ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรองให้น้ำออกหมด
  • ใส่นมข้นหวานตามต้องการ

3. โอเลี้ยง

คือ กาแฟดำใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล แบบเย็น

วัตถุดิบและส่วนผสม
  • กาแฟโบราณ ช้างทอง 5-6 ช้อนชา
  • น้ำร้อน 7 ออนซ์
  • น้ำเชื่อม 16 ml.
วิธีทำ
  • ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนลงไป ชักชา 3-4 รอบ และพักไว้ 1-2 นาที
  • เมื่อพักเสร็จ ให้ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรองให้น้ำออกหมด
  • ใส่ส่วนผสมอื่นๆตามลงไป คนให้เข้ากัน และใส่น้ำแข็งตามลงไป

4. โอเลี้ยงยกล้อ

คือ กาแฟดำใส่น้ำเชื่อมสำเร็จแล้ว และราดด้านบนด้วยนมข้นจืด

วัตถุดิบและส่วนผสม
  • กาแฟโบราณ ช้างทอง 5-6 ช้อนชา
  • น้ำร้อน 7 ออนซ์
  • น้ำเชื่อม 16 ml.
วิธีทำ
  • ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนลงไป ชักชา 3-4 รอบ และพักไว้ 1-2 นาที
  • เมื่อพักเสร็จ ให้ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรองให้น้ำออกหมด
  • ใส่ส่วนผสมอื่นๆตามลงไป คนให้เข้ากัน และใส่น้ำแข็งตามลงไป

5. กาแฟโบราณ

คือ กาแฟดำแบบเย็นที่ใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไป ได้แก่ นมข้นหวาน นมข้นจืด น้ำเชื่อม เป็นต้น

วัตถุดิบและส่วนผสม
  • กาแฟโบราณ ช้างทอง    5-6 ช้อนชา
  • นมข้นจืด                        30 ml.
  • นมข้นหวาน                    30 ml.
  • ครีมเทียม                       2 ช้อนชา
  • น้ำร้อน                           5 ออนซ์
วิธีทำ
  • ตักผงกาแฟโบราณใส่ถุงกรอง จากนั้นเทน้ำร้อนลงไป ชักชา 3-4 รอบ และพักไว้ 1-2 นาที
  • เมื่อพักเสร็จ ให้ยกถุงกรองขึ้นและบีบถุงกรองให้น้ำออกหมด
  • ใส่ครีมเทียม และส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป และคนให้เข้ากัน
  • จากนั้นรินใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *