แบ่งปันสูตร การต้ม บราวน์ชูการ์ไข่มุก นุ่มหนึบ👍

แจกสูตร การต้มบราวน์ชูการ์ไข่มุก ให้อร่อย นุ่มหนึบ👍
เป็นวิธีที่สามารถนำไปทำตามกันง่ายๆ ^^
รับรองว่าใครได้ลองเคี้ยวก็อร่อยเพลิน><!!!
เนื้อสัมผัสนุ่มๆ หนึบๆ ได้ความฟินนนแน่นอน!!!
วิธีนี้ทำง่ายมากค่ะ ลองไปทำตามกันเลย^^

แจกสูตร การต้ม บราวน์ชูการ์ไข่มุก นุ่มหนึบ👍

วัตถุดิบและส่วนผสม

สูตร : การต้ม บราวน์ชูการ์ไข่มุก ให้อร่อย👍

ไข่มุก 200 กรัม

น้ำเปล่าสะอาด 800 ml.

น้ำตาลอ้อยแดง 100 กรัม 

วิธีทำ

1. เตรียมไข่มุก 200 กรัม

2. เอาน้ำที่เตรียมไว้ ต้มให้เดือด เมื่อเดือดแล้ว นำไข่มุกที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คนจนกว่าไข่มุกจะลอยขึ้นมา หลังจากนั้น จับเวลาต้ม 30 นาที เปิดไฟกลาง เมื่อครบ 30 นาที ให้ปิดฝาหม้อไว้ อบต่อ 20 นาที

3. ครบเวลาแล้วนำไปล้างให้สะอาด ให้เมือกออกให้หมด 

4. นำน้ำตาลอ้อยแดงนำไปคั่วไว้บนไฟจนมีกลิ่นไหม้ๆ เล็กน้อย เปิดไฟกลางไว้  เมื่อน้ำตาลเริ่มไหม้เล็กน้อยใส่ไข่มุกที่ต้มแล้วลงไป คนจนละลายจนหนืดเลยนะคะ 

5. พักทิ้งไว้ 10 นาที
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
สำหรับบราวน์ชูการ์ไข่มุก

6. สามารถใส่ลงในชานมไต้หวันตราช้างทองหรือนมสดได้เลยค่ะ แล้วเสิร์ฟได้เลย เท่านี้ก็เสร็จแล้ว

สนใจสั่งซื้อชานมไข่มุกตราช้างทอง line@ : @changthongclub

ยังไงก็ลองทำกันดูนะคะ บางท่านอาจจะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่วิธีนี้ง่ายดีค่ะ 
หากใครมีข้อสงสัย พูดคุย/สอบถามกันได้ที่เพจช้างทองเลยค่ะ 
รอบหน้าแอดมินมาแชร์สูตรอะไร ฝากติดตามด้วยนะคะ^^

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *